Bài học ý nghĩa rút ra từ câu nói “Để rồi xem”

Trong cuộc sống của chúng ta, vẫn có biết bao sự việc xảy ra và chúng ta không thể nảo biết trước được. Có những việc tưởng như là may mắn nhưng chưa chắc đã như vậy, có những việc tưởng như là đen đủi có khi lại mang trong mình nhiều may mắn.

Vào một buổi trưa hôm nọ, trong khi đang làm việc trên cánh đồng, con ngựa già của người nông dân đột nhiên lăn đùng ra chết. Mọi người trong vùng thấy vậy liền nói: Ồ, đó thật là 1 điều khủng khiếp đã xảy ra. Nhưng anh nông dân lại chẳng tỏ vẻ gì lo lắng, anh ta vẫn bình tĩnh và đáp lại: “Để rồi xem “.

bai-hoc-cuoc-song-de-roi-xem

Sau đó vì cảm phục bản lĩnh của anh nông dân nghèo nhưng rất lạc quan, mọi người trong làng tụ tập lại và góp tiền mua tặng anh ta 1 con ngựa mới coi như 1 món quà cho sự chia sẻ rủi ro.

Bây giờ mọi người lại phản ứng là: Anh ta là 1 người may mắn. Nhưng lúc này anh nông dân chỉ nói:” Để rồi xem “.

2 ngày sau, con ngựa mới được tặng của người nông dân phóng qua rào và chạy mất. Mọi người trong làng lắc đầu than rằng :” Thật là 1 anh chàng tội nghiệp “. nhưng anh vẫn chỉ mỉm cười và nói:” Để rồi xem “.

Sau 1 vài ngày dạo chơi, rốt cuộc, con ngựa cũng tìm được đường về nhà, lúc này mọi người trong làng một lần nữa lại mừng cho anh: “Thật là một anh chàng tốt số”. Nhưng anh nông dân vẫn chỉ nói: “Để rồi xem”.

Không lâu sau đó, khoảng vào cuối năm, anh nông dân trẻ trong một cú té ngựa đã bị gãy chân. Người trong làng bàn tán: “Thật tiếc cho anh nông dân đen đủi”. Anh nông dân vẫn thản nhiên đáp: “Để rồi xem”.

Hai ngày sau đó, quân đội đến làng để bắt quân dịch. Khi họ trông thấy anh nông dân với chiếc chân bị bó bột, họ đã từ chối nhận anh. Được dịp này, mọi người lại xì xào: “Số anh ta hên thật”. Nhưng như mọi lần anh nông dân trẻ cũng chỉ cười và nói : “Để rồi xem”…

… Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy không có gì là chắc chắn. Có nhiều khi chúng ta cứ tưởng rằng đấy là tai họa nhưng thực chất đó lại là một món quà ẩn dấu. Và khi tâm hồn chúng ta rộng mở, thì tất cả những trở ngại hay tình huống khó khăn mà chúng ta gặp trong cuộc sống sẽ biến thành những phần thưởng mà từ đó chúng ta có thể rút ra được những bài học quý giá cho chính ban thân mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *