Làm sạch gương sáng bóng

Hướng dẫn những mẹo hay làm sáng bóng gương dễ dàng

Khi bạn sử dụng gương 1 thời gian nó sẽ bị mờ và hoen ố, dẫn tới gương sẽ khó nhìn hơn. Vì thế, để gương có thể sáng bóng hơn mà không ngốn nhiều thời gian của bạn. Bạn hãy áp dụng những cách siêu dễ dàng dướii đây với nguyên liệu phổ biến trong tủ bếp nhé.

Làm sạch gương sáng bóng
Làm sạch gương sáng bóng

Cách làm sạch gương sáng bóng

Cách làm sạch gương sáng bóng bằng giấm

Nếu chiếc gương nhà bạn xuất hiện một vài vết ố, bạn có thể áp dụng cách làm sạch gương sáng bóng bằng giấm rất đơn giản sau. Bạn nhỏ vài giọt giấm vào chậu nước ấm. Sau đó dùng khăn mềm ngâm trong chậu nước giấm trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn hãy vắt bớt nước rồi dùng chiếc khăn ẩm đó chà đều lên bề mặt gương, đặc biệt là những vùng gương bị ố. Giấm có tác dụng rất tốt trong việc tẩy trắng, nên những vết ố, bẩn trên gương sẽ bị đánh bay một cách dễ dàng bạn nhé.

Làm sạch gương sáng bóng bằng giấm
Làm sạch gương sáng bóng bằng giấm

Cách làm sạch gương sáng bóng bằng nước ấm

Làm sạch gương bằng nước ấm rất đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng tấm vải mềm ngâm nước ấm, vắt ráo nước rồi lau kỹ gương, bạn nên tập trung lau nhiều vào vùng gương có nhiều vết bẩn, vết ố. Ngoài ra, bạn có thể dùng vải mềm (hoặc vải xô) thấm dầu hoả hoặc sáp để lau, tuyệt đối không được dùng khăn ướt để lau, nếu không mặt gương sẽ mờ đi, kính dễ bị mòn rỗ.

Làm sạch gương sáng bóng bằng xà phòng

Xà phòng là một trong những chất tẩy rửa hàng đầu, do đó sẽ không lấy làm lạ nếu bạn sử dụng chúng để làm sạch gương sáng bóng. Việc bạn cần làm lúc này đó là dùng nước xà phòng thoa đều lên mặt gương sau đó dùng giẻ khô lau thật sạch. Lúc này gương đã được phủ một lớp xà phòng mỏng và bạn không còn lo về vấn đề bị mờ gương nữa nhé. Nếu không có nước xà phòng bạn có thể thay thế bằng sữa rửa mặt, cách này cũng mang lại cho bạn hiệu quả tương tự nhé.

Làm sạch gương sáng bóng
Làm sạch gương sáng bóng

Sử dụng phấn viết để làm sạch gương sáng bóng

Hướng dẫn cách làm sạch gương sáng bóng bằng phấn viết. Đây là cách làm sạch gương đơn giản, dễ thực hiện và không tốn kém nhưng nó lại được rất ít người biết đến. Bạn chỉ cần lấy một ít phấn viết bảng, hòa vào nước, sau đó lấy khăn sạch, nhúng vào và lau lên bề mặt gương. Chiếc gương của bạn sẽ không còn một vết bẩn nào.

Dùng sữa bò hoặc muối để làm sạch gương sáng bóng

Làm sạch gương sáng bóng bằng muối.
Làm sạch gương sáng bóng bằng muối.

Sữa bò không chỉ là một thực phẩm dinh dưỡng rát tốt cho sức khỏe mà đây còn là nguyên liệu được sử dụng trong việc vệ sinh các vật dụng trong nhà rất hiệu quả đó nhé, đặc biệt là làm sáng gương.

Bạn hãy sử dụng khăn có thấm sữa bò để lau gương, khung gương…mọi thứ sẽ trở nên sáng bóng nhanh chóng đó. Nếu gương soi bị hoen ố quá nhiều mà sữa bò không thể đánh bay được thì bạn hãy dùng miếng giẻ bọc nhúm muối. Sau đó nhúng chúng vào nước để hơi ướt rồi chà mạnh lên gương. Cuối cùng hãy dùng khăn sạch lau khô lại, gương sẽ sáng loáng trở lại.