Lý giải nguyên nhân không thể nhớ được giấc mơ xảy ra vào tối qua

Sáng thức giấc bạn không thể nhớ lại được những gì xảy ra trong giấc mơ tối qua, thế nhưng có những giấc mơ bạn lại nhớ y nguyên nó. Tại sao lại kỳ lạ như vậy? Bài viết này sẽ lý giải nguyên nhân vì sao bạn không thể nhớ được giấc mơ xảy ra tối qua nhé!

Vì sao không thể nhớ được giấc mơ xảy ra tối qua

Mọi chuyện xảy ra trong giấc mơ bạn nhớ chi tiết tất cả mọi thứ, thế nhưng sáng hôm sau khi thức giấc bạn lại không thể nhớ đã có chuyện gì xảy ra trong giấc mơ đó, dù có cố gắng rất nhiều nhưng bạn vẫn không thể nhớ nổi. Theo lý giải của các nhà khoa học thì hiện tượng này chính là do cơ chế sinh học của cơ thể người.

tai-sao-khong-the-nho-duoc-giac-mo-xay-ra-toi-qua

Phương pháp giúp bạn có thể nhớ lại những giấc mơ?

Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể nhớ lại được những gì xảy ra vào tối hôm trước, bạn có thể áp dụng được cho bản thân mình:

Trước khi chìm vào giấc ngủ, trong đầu bạn luôn có suy nghĩ và mong muốn rằng: “giấc mơ này cần được ghi nhớ và lưu giữ lại”.

Bạn hãy đặt ở đầu giường ngủ một quyển sổ và cái bút để sau khi tỉnh giấc vào sáng hôm sau có thể ghi chép nhanh chóng, cụ thể và chi tiết những gì vừa mới xảy ra trong giấc mơ lúc nửa đêm. Bởi vì rất có thể sau khi tỉnh táo hoàn toàn bạn sẽ không còn nhớ gì về giấc mơ đó nữa.

Tạo cho mình thói quen sau khi tỉnh dậy, trước khi ra khỏi giường ngủ thì bạn hãy ngồi nhớ lại và viết tất cả nó ra giấy.

Nếu như bạn không thể nhớ hết được giấc mơ đó mà chỉ nhớ được phần phần, một vài chi tiết liên quan thì cũng nên ghi chép lại nó. Tuy rằng giấc mơ đó chưa toàn vẹn, thế nhưng chỉ cần một vài chi tiết đó thôi cũng giúp bạn hình dung lại được giấc mơ đó dễ dàng hơn.

Giấc mơ cũ được lặp đi lặp lại

Cũng không quá khó hiểu khi một giấc mơ có thể được lặp đi lặp lại nhiều lần trong giấc mơ của bạn. Có thể giấc mơ bạn đã từng trải qua đó là một cơn ác mộng nên vì thế mà bạn nhớ rất chi tiết, rõ ràng, nhớ dai, nhớ lâu. Bạn nghĩ rằng các giấc mơ đó nó giống y hệt nhau, tuy nhiên nó chỉ giống nhau một phần nào đó thôi, có thể là thời điểm, một vài chi tiết, hoàn cảnh, không gian, thời gian có sự thay đổi. Giấc mơ đó phản ánh đúng một phần nào đó tâm trạng thực tại của bạn, giấc mơ cũ này sẽ được tái hiện lại, lặp đi lặp lại cho tới khi vấn đề đó được diễn ra ở thực tại, khi đó nó mới chính thức kết thúc.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *