Tuyệt chiêu giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn nhờ 10 mẹo đơn giản

Chỉ bằng những mẹo vặt cuộc sống đơn giản sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ, thoải mái hơn, có nhiều thời gian chăm sóc cho gia đình bản thân hơn. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn nhơ 10 mẹo đơn giản hữu ích.

>> Có thể bạn quan tâm: dress up games online

Dưới đây là những mẹo vặt cuộc sống dành cho bạn:

1. Nho + dây treo

thông thường, nơi bảo quản nho cao nhất là ngăn trong cùng của tủ lạnh. nên chọn mua nho cuối mùa, & giữ làm sao để chúng chạm vào nhau càng ít càng tốt. bạn có thể trữ nho những năm dài nếu như bạn treo chúng trong 1 căn phòng tối khô ráo và thoáng mát.

2. Cách bảo quản táo bằng giấy gói

nên chọn táo vừa chín tới & giữ nguyên lớp sáp bên phía ngoài để giúp bảo đảm táo khỏi nấm mốc. cẩn thận bọc các quả nguyên lành với giấy xi măng, không dùng giấy báo. nếu còn muốn trữ táo con số lớn, bạn có thể trải táo ra & che từng tầng quả với cùng 1 lớp giấy. Cất chúng ở nơi tối, thoáng mát và cách càng xa khoai tây càng tốt.

3. Dưa hấu + lưới, tro, đất sét, hoặc rơm

Dưa hấu cao nhất nên được dữ gìn và bảo vệ trong hầm ở nhiệt độ khoảng 2 độ C. còn nếu không có điều kiện kèm theo, bọc dưa trong vải, treo trong lưới hoặc đặt lên trên kệ, nhồi rơm bao quanh vùng. Bọc dưa hấu bằng đất sét nung hoặc sáp, hay đặt trong thùng đựng tro cũng chính là một cách. Dưa hấu dữ gìn và bảo vệ được lâu dài hơn trong bóng tối, trên đệm mềm, đôi lúc lật qua lại.

4. Các loại quả mọng + giấm + nước

Hòa giấm táo và nước với tỉ lệ 1:10. Rửa các loại quả mọng như dâu tây, việt quất trong dung dịch này, để ráo nước rồi đặt vào bát có lót giấy, để ở bên trong tủ lạnh. Dung dịch rất loãng nên sẽ không có vị giấm mà dâu vẫn rất có thể bảo quản được lâu.

5. Hành lá + chai + tủ đá

một cách đơn giản để dữ gìn và bảo vệ hành lá là rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ và cất trong chai nhựa. Hành cần để thật khô ráo trước lúc cho vào tủ đá. Nếu làm đúng, chúng ta cũng có thể bảo quản hành lá Theo phong cách này tới nửa năm.

6. Rau xanh + nước + túi bóng (túi nilon)

thuận tiện dữ gìn và bảo vệ rau xanh như mùi, cải bằng phương pháp nhúng phần rễ ngập trong một bát nước và bọc túi nilon lên trên, đặt tại nơi mát mẻ.

7. Cần tây, súp lơ, xà lách + giấy bạc

Cách dữ gìn và bảo vệ rất là đơn giản: chỉ việc bọc trọn vẹn cần tây, súp lơ hoặc rau xà lách trên giấy thiếc. Chúng sẽ tiến hành giữ tươi trong 2-3 tuần, thậm chí là lâu bền hơn.

8. Nấm + hộp kín, bát tô hoặc túi giấy

Rửa nấm thật nhanh vì chúng rất hút nước. Đặt nấm trên khăn giấy, cắt bỏ các phần bị hư hỏng. Thấm khô nấm, đặt vào trong túi giấy, hộp gỗ, hoặc bát có lót khăn ăn rồi cất vào tủ lạnh.

9. Cá + ướp đá

tránh việc bỏ cá vào túi nilon khi cá còn sống, trước hết hãy sơ chế và đánh vảy. Tủ lạnh thông thường không còn giữ cá tươi, hãy cho cá vào thùng đá, chúng sẽ được giữ gìn và bảo vệ nguyên vẹn tới 2-3 ngày.

10. Thịt + rau thơm

Không cần tủ lạnh, bạn có thể giữ thịt tươi 4-6 ngày bằng cách đắp lá ngải cứu xung quanh miếng thịt, quấn thêm một miếng vải đã ngâm giấm, và để trong chảo hoặc hộp gỗ. Đậy nắp chặt và chôn xuống đất (độ có chiều sâu khoảng 20cm). Rửa sạch thịt bằng nước trước lúc nấu. Nếu có tủ đá, hãy bọc thịt trong giấy tờ bạc rồi bỏ vào.

Minh chứng và khẳng định các bạn sẽ biến thành những người vợ đảm đang, giỏi giang trong cồn việc nhà bếp núc khi vận dụng các mẹo vặt hay phía bên trên, giúp các đồ ăn luôn tươi ngon, hấp dẫn.
Hi vọng với những mẹo vặt cuộc sống trên đây, sẽ phần nào có ích cho bạn và tất cả mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *