Vì sao bạn bị hắt xì hơi liên tục? Nguyên nhân và cách phòng tránh

Hắt xì hơi là 1 phản xạ tự nhiên, khó mà kiềm chế nổi. Thông thường, không ít người dân ta chỉ hắt hơi 1 lần nhưng có người lại bắt buộc phải hắt hơi đến 2 thậm chí là 3 lần liên tiếp. Đó đều là hiện tượng kỳ lạ sinh lý bình thường.

Có không ít Lý Do dẫn đến hắt xì hơi liên tục, trong đó thông thường hắt hơi mở ra khi niêm mạc mũi bị ảnh hưởng tác động bởi những vấn đề như lạnh hoặc do hít phải những chất kích cầu như: bụi, mùi hành cay, mùi nước hoa, mùi thuốc nhuộm trong vải…

Dị ứng theo mùa

nhiều người bị dị ứng theo mùa nên hắt hơi trong một khoảng thời gian dài. Một rất đông người dị ứng với các nhân tố bên ở trong nhà, nhưng một số lượng người khác lại mẫn cảm với những yếu tố kích thích từ môi trường thiên nhiên bên phía ngoài. Các tác nhân phổ cập nhất trong dịp đông là ẩm ướt làm tăng nấm mốc và bụi ẩm. Triệu chứng gồm có hắt hơi tiếp tục, tắc mũi, chảy nước mũi, ngứa mắt, mũi, cổ họng & thỉnh thoảng là trên vòm miệng. 1 Số triệu chứng nặng hơn có thể có gồm có nhiễm trùng, mất ngủ, gặp khó khăn trong công việc tiếp thu và tập trung chuyên sâu & dễ bị hen suyễn hơn nếu những triệu chứng này chưa được xử lý.

Cảm lạnh

tất cả chúng ta thường nghĩ rằng cảm lạnh vào ngày đông, nhưng thực tiễn bệnh có thể xẩy ra bất thình lình trong những năm. Khi bị cảm lạnh, hắt hơi rất có thể là 1 triệu chứng bắt đầu. Ngoài các, polyp ở mũi cũng xuất hiện thể gây hắt xì hơi liên tiếp.

Dị ứng với vật nuôi

Dị ứng với lông của vật nuôi như chó mèo không những xảy ra với trẻ em mà còn với cả người lớn. Thực trạng đó sẽ gây hắt xì hơi liên tục. Ngoài ra, một số lượng người rất nhạy cảm với hương nước hoa mạnh. Vì vậy, khi họ ngửi thấy một số loại nước hoa, họ ban đầu hắt xì, vì hốc mũi bị viêm. Nếu bạn liên tục giao thiệp với sương & ô nhiễm và độc hại không gian, nó cũng luôn tồn tại thể gây kích cầu lỗ mũi và tạo ra hắt xì hơi.

Chuyển đổi điều kiện thời tiết

Sự đổi khác nhiệt độ vượt mức có thể gây hắt hơi. Đôi lúc chỉ cần điều kiện thời tiết sắp thay đổi là những người đó đã hắt hơi tiếp tục, ngoài các do sự chuyển đổi khí hậu cũng giống như cuộc sống văn minh phải làm việc trong văn phòng – nơi có các phòng kính kín sử dụng điều hòa đã làm tăng lượng người bị hắt hơi.

Giao thiệp với khói thuốc

Khói thuốc rất có thể kích thích mũi khiến bạn cần phải hắt hơi. Nếu như bạn liên tục giao thiệp với khói thuốc hoặc người xung quanh hút thuốc thì hoàn toàn có thể khiến bạn hắt hơi tiếp tục.

Dị ứng với chất kích thích

nếu bạn không mắc các bệnh viêm họng, viêm mũi, cảm cúm thì có thể do Tại Sao biến hóa môi trường thiên nhiên lạnh đột ngột hoặc do dị ứng với cùng 1 chất kích cầu gì đấy. Hắt hơi xuất hiện khi niêm mạc mũi bị tác động ảnh hưởng bởi những yếu tố như lạnh, các chất kích thích (bụi, mùi hành cay, hạt tiêu, mùi nước hoa, phấn hoa, mùi thuốc nhuộm tóc, nước giặt xả quần áo, vải…). Có một số người bị hắt hơi sau bữa tiệc, đặc biệt là sau khi ăn thức ăn cay.

Thuốc

Nếu đang dùng một loại thuốc nào đó, khung người có thể có phản ứng dị ứng với thuốc, tạo ra các triệu chứng như hắt xì hơi. Nếu do thuốc, bạn phải biến đổi loại thuốc khác theo phía dẫn của bác sĩ.

Ánh nắng mặt trời

ánh sáng mặt trời cũng luôn có thể là Nguyên Nhân thịnh hành gây nên triệu chứng hắt hơi. Đấy là những người bị mắc hội chứng hắt hơi (sneeze syndrome) & hội chứng này có tính di truyền từ bố mẹ sang con cái.

Để loại trừ Vì Sao, bạn phải vệ sinh căn nhà, căn phòng ngủ thật sạch sẽ, giữ ấm khi thời tiết chuyển mùa, tránh tắm & gội đầu vào buổi sáng… Nếu hắt hơi lê dài & kèm theo những triệu chứng ngạt mũi hoặc phi lý bạn phải đến cơ sở y tế để được khám & điều trị.

Từ khóa liên quan:  hắt xì hơi 3 cái liên tục, hắt xì hơi liên tục, hắt xì hơi 2 lần, hắt xì hơi nhiều, bói hắt hơi theo giờ, hắt hơi theo ngày giờ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *