Ý kiến của chuyên gia khi thiết kế phong thủy cho cửa ra vào

Theo KTS Hoàng Thu Ngân, đối với phong thuỷ nhà ở, cửa nhà mang tác dụng quan yếu chiếm đến 80% căn nhà, là chủ mọi sự cát hung trong gia đình. Có thể bạn quan tâm:

Cửa chính của một căn nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, song song còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính vì thế, bạn cần chú ý một số ỉ eo trong phong thủy nhà ở khi kiểu dáng và bài trí đồ vật ở lối cửa này. Mở cửa trông thấy gương hay vật nhọn Theo phong thuỷ, treo gương đối diện có cửa lớn ra vào đều tác động xấu tới sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ khiến việc bít tất tay về nhà sở hữu tâm cảnh mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra sợ hãi. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại tác động nặng nề hà đến giấc ngủ, ngủ ko sâu. Theo phong thuỷ, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Chính thành ra, gương để ở cửa nhà là điều không nên. Gương với khả năng phản xạ bởi thế để gương nơi cửa chính sẽ tác động xấu tới gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra tuyến phố và chặn ko cho thần tài vào nhà. Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà mang mục đích “lấy độc trị độc”. Giả dụ mở cửa to gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Ngoài việc khiến cho gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Mang nam giới thường mắc những bệnh về thận và bọng đái, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí tưởng suy giảm. đàn bà hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng với thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta với thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh. Mở cửa gặp tủ lạnh ko nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Bởi vì, đồ vật này chỉ hợp với để ở các góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ khiến cho gia chủ lao đao, gặp phổ quát trục trặc, mất công tốn sức trong công tác và tác động to đến tài vận. Khiến chuyện gì cũng phải quyết tâm gấp đôi hoặc trả giá to mới thành công. Mở cửa gặp bình hoa Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn ko là điềm phải chăng. Tuy nhiên phổ biến gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ mang thêm bình hoa trang hoàng sẽ trang nhã hơn. những chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa sẽ tác động đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Thí dụ như không gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trệu mãi ko làm đám cưới được… Đối với căn hộ chung cư, cửa chính không thể đối diện với cầu thang máy. Trong phong thuỷ ví như cửa nhà đối diện có thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền toái. lúc cửa cầu thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều sở hữu thể nhìn thấy hết. Chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống ko được bảo đảm. Xem thêm:

Hơn nữa theo phong thuỷ, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần khi không ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người. không nên để cửa quá cao Trong phong thuỷ không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mác khí. Nếu cửa quá thấp, người với chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, ko cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng có ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho tình trạng động trong phong thủy. Khi mà nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không phù hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại mang thể tiêu dùng. Trong phong thủy thì việc đặt cửa chính hay cổng theo hướng rẻ là việc chẳng thể thiếu, mỗi tuổi mang 1 hướng phải chăng riêng. Nên hạn chế cửa chính và cửa sau thẳng hàng mang nhau Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành 1 trục đường thẳng. Cửa sổ sớm muộn cũng không được nối liền thành tuyến đường thẳng. Điều này giống mang vừa vào cửa là sở hữu thể nhìn thấy hết phần lớn ngôi nhà, khí vào ko tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức thị khí đi vào cửa chính, ko nên đi thẳng ra sau nhà. Theo thuật phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nối có cửa chính ngôi nhà tạo thành một con đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành 1 tuyến đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên tuyến phố sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền của, cô độc. thành ra, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở khá lệch nhau. Giả dụ không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn bí quyết mới được cát lợi. những vật nên thấy khi mở cửa bước vào nhà các vật trang trí xinh xắn mang lại cảm giác vui tươi hay an lành: ví như vào nhà mà gặp ngay các vật với ý nghĩa cát tường hay đồ tay chân mỹ nghệ đáng yêu sẽ làm ý thức mọi người thêm vui tươi và nao nức. Chậu cây nên đặt khi mở cửa   Mở cửa gặp thực vật tươi tốt: Vào nhà gặp được những chậu cây xanh tươi sẽ đem đến cảm giác trong sạch và ngập tràn sức sống. Cây cối cũng biểu trưng cho tiền của nên với tác dụng giúp cả gia đình gặp vận may.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *