Bài học cuộc sống: Từ kẻ cắp thành chuyên gia thẩm định

Như các bạn đã biết, gấu rất thích ăn mật ong. Đôi khi là ăn mật ong rừng vô chủ, đôi khi vã quá thì trèo hẳn vào nhà dân “ăn cắp” mật ong nuôi của người ta luôn.

Ibrahim Sedef – một kỹ sư nông nghiệp sống ở Trabzon, Thổ Nhĩ Kỳ đã mấy lần bị gấu trộm mật ong nuôi. Ông ta đã từng đặt lồng chung quanh tổ ong, thậm chí cúng luôn bánh mì, mật ong thường, bữa ăn highclass tiêu chuẩn khách sạn phía ngoài lồng nhưng con gấu chả quan tâm, nó xô đổ rào, đập thùng, phá chậu để hốc mật rồi bỏ trốn khi hừng đông.

Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng, Sedef quyết định lắp đặt camera ban đêm theo dõi con ml lắm lông hảo ngọt. Đó cũng là lúc Sedef nảy ra ý định thiên tài: con này tiêu chuẩn cao phết, thế sao mình không nhờ nó thẩm định mật ong hộ? Nghĩ là làm, Sedef đặt 4 loại mật ong trên bàn, sau khi con gấu ăn cắp tiến vào sân, nó bỏ qua 3 loại kia và tiến đến vét sạch một loại duy nhất: Anzer Bali.

Loại mật ong này sau đó bán chạy như tôm tươi và có giá 300 đô cho 2kg (nghĩa là đâu tầm 3 triệu đồng/ kg).

Thế là từ đó trở đi gấu trở thành người thẩm định cho vườn ong của Sedef và được trả giá bằng chính mật ong nó thẩm định. 😎

Đây cũng được xem là có việc làm ổn định bớt thất nghiệp đi quậy phá xóm giềng :))))

Bài học kinh doanh rút ra:

– Biết địch biết ta trăm trân trăm thắng.

– Thiết lập quan hệ tình cảm có đi có lại, biến bạn thành thù.

– Bạn chỉ cần sành ăn, trời xanh sẽ an bài 😉