Giải cánh diều 6 Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp bài :Đón mùa hè an toàn

Câu hỏi và đề bài:
Hướng dẫn soạn chi tiết bài Đón mùa hè an toàn Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp bộ sách Cánh diều. . Đây là một trong những bộ sách mới được bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt nên ít nhiều học sinh còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong quá trình học. Do đó, hãy để Baihoc.net là công cụ đắc lực hỗ trợ các em, giúp các em thêm tự tin trong các hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp 6.
Bài giải:

1. Kỉ niệm hè

Chia sẻ kỉ niệm đáng nhớ của em trong mùa hè trước?

Hướng dẫn trả lời:

Trong mùa hè vừa qua em được bố mẹ đưa đi du lịch ở Đà Nắng. Đây là lần đầu tiên em được đi du lịch xa đến thế, cũng là lần đầu tiên em được đi máy bay. Đà Nắng rất đẹp em được khám phá những địa danh, những cảnh quan nổi tiếng. Đặc biệt người dân ở đó rất thân thiện, và ý thức. Qua chuyến đi em học hỏi được rất nhiều.

2. Lập nhóm cùng sở thích, khả năng

Tập hợp các bạn cùng sở thích, khả năng vào một nhóm.

Thảo luận kế hoạch chung của nhóm sau hè.

Chia sẻ kế hoạch.

Hướng dẫn trả lời:

Em sẽ lập nhóm các bạn cùng sở thích đi cắm trại sau hè.

Bọn em sẽ có một buối cắm trại ở khu vực ngoại thành Hà Nội. Các bạn nam sẽ chuẩn bị trại, và bạn nữ chuẩn bị đồ ăn và vật dụng cần thiết. Em rất háo hức khi có thể tư chủ động đi trải nghiệm mà không cần có sự giúp đỡ của ba mẹ.

3. Tự tin thể hiện khả năng

Các nhóm giới thiệu khả năng của nhóm mình.

Hướng dẫn trả lời:

Nhóm em có bạn Linh nấu ăn rất giỏi. Bạn Nam rất giỏi việc dựng lều trại. Hùng thì biết chơi giutar. Còn em có năng khiếu về ca hát. Tất cả bọn em đều yêu thích ca hát. 

4. Đón hè an toàn

Nhận biết những nguy cơ gây mất an toàn khi tham gia hoạt động trong hè:

Bóc thăm chủ đẻ: nước, giao thông, thiết bị trong gia đình, thực phẩm;

Xếp thành bón hàng dọc đứng trước bảng;

 Lân lượt từng học sinh trong mỗi nhóm lên bảng ghi những nguy cơ mắt an toàn liên quan đến chủ đề của nhóm mình theo hình thức thi tiếp sức.

1 Thảo luận và chia sẻ vẻ cách thức phòng tránh những nguy cơ gây mất an toàn khi tham gia các hoạt động trong mùa hè.

Hướng dẫn trả lời:

Những nguy cơ mất an toàn là: dễ bị cháy nổ, giao thông đi lại có thể bị nguy hiểm khi không để ý kĩ, thực phẩm dễ bị ngộ độc, dễ bị lạc.

5. Chăm sóc, bảo vệ bản thân trong mua hè

Liệt kẻ những vấn đẻ liên quan đến sức khoẻ có thẻ gặp phải trong mùa hè.

Nêu các cách thức chăm sóc, bảo vệ bản thân khi mùa hè đến.

Hướng dẫn trả lời:

Những vấn đề mùa hè có thể gặp phải: cơ thể dễ bị nóng tăng nhiệt, thay đổi khí hậu dễ bị ốm, sốt. Đi tắm biển dễ bị cảm.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng phù hợp

Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe và trí tuệ. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể sẽ giúp bạn có một thể lực khỏe mạnh, sức khỏe tốt, năng suất lao động cao và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một bữa ăn cân đối cần có đủ 4 nhóm thực phẩm là nhóm bột, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất. Hoặc bạn có thể gặp trực tiếp bác sĩ tư vấn dinh dưỡng để có một chế độ phù hợp nhất với bản thân.

Rửa tay đúng cách

Trong mùa dịch, rửa tay được các bác sĩ khuyến cáo là biện pháp rẻ nhất, dễ nhất, và quan trọng nhất để ngăn vi trùng lây lan. Vì thế rửa tay đúng cách là một việc làm cần thiết.

6. Hát về mua hè

Các nhóm thi hát vẻ chủ đề mùa hè. 

Hướng dẫn trả lời:

Các bài hát về mùa hè: Phượng buồn, mùa hè yêu thương, đón mùa hè vui, mùa hè của em...

Google:
Giải sách cánh diều lớp 6, hoạt động trải nghiệm sách cánh diều 6, giải bài tập hoạt động trải nghiệm sách cánh diều, hoạt động trải nghiệm 6 sách mới, bài Đón mùa hè an toàn

Giải sách cánh diều

Giải sách kết nối tri thức

Giải sách chân trời sáng tạo

Newest Aticle