Giải cánh diều sách khoa học tự nhiên 6 bài 35: Hệ mặt trời và ngân hà

Câu hỏi và đề bài:
Hướng dẫn soạn chi tiết bài 35: Hệ mặt trời và ngân hà sách cánh diều khoa học tự nhiên 6. Đây là một trong những bộ sách mới được bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt nên ít nhiều học sinh còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong quá trình học. Do đó, hãy để Baihoc.net là công cụ đắc lực hỗ trợ các em, giúp các em thêm tự tin trong việc học môn ngữ văn 6.
Bài giải:

PHẦN MỞ ĐẦU 

Sau khi Mặt Trời lặn, đầu tiên chúng ta chỉ nhìn thấy một vài ngôi sao sáng trên bầu trời, nhưng sau đó có thể nhìn thấy số lượng ngôi sao tăng lên đến mức ta không thể đếm hết số ngôi sao nữa. Khi đó, bầu trời như được đính những hạt kim cương lấp lánh (hình 35.l). 

Những ngôi sao rất nóng và phát ra ánh sáng mạnh. Chúng là nguồn ánh sáng. Chúng ta thấy các ngôi sao vì ánh sáng của chúng đi xuyên qua không gian và đến mắt chúng ta.

Các hành tinh lạnh hơn nhiều so với các ngôi sao. Chúng không phát sáng.

Chúng ta thấy các hành tinh là do chúng phản chiếu ánh sáng từ Mặt Trời đến mặt chúng ta

I. HỆ MẶT TRỜI

Câu hỏi 1/ Quan sát hình 35.3 hãy sắp xếp các hành tinh theo thứ tự xa dần Mặt Trời.

Câu hỏi 2/ Hãy cho biết Thổ Tinh (hình 35.4) có chu kì quay lớn hơn hay nhỏ hơn chu kì quay của Trái Đất. Biết rằng càng xa Mặt Trời, chu kì quay quanh Mặt Trời của các hành tinh càng lớn. 

Hướng dẫn trả lời:

1/  Sắp xếp các hành tinh theo thứ tự xa dần: Mặt Trời, Thủy tinh, Kim tinh, Trái đất, Hỏa tinh, Mộc tinh, Thổ tinh, Thiên Vương tinh và Hải Vương tinh.

2/ Thổ tinh có chu kì quay lớn hơn  chu kì quay của Trái Đất vì Thổ tinh xa Mặt Trời hơn so với Trái Đất. 

II. NGÂN HÀ

Câu hỏi :Quan sát hình 35.3 hãy sắp xếp các hành tinh theo thứ tự xa dần Mặt Trời

Hướng dẫn trả lời:
Ngôi sao gần Trái Đất nhất là Mặt Trời. Mặt Trời là một các ngôi sao.
Google:
Giải sách cánh diều lớp 6, khoa học tự nhiên 6 sách cánh diều, giải bài tập khoa học tự nhiên, Khoa học tự nhiên 6 sách mới, bài 35: Hệ mặt trời và ngân hà

Giải sách cánh diều

Giải sách kết nối tri thức

Giải sách chân trời sáng tạo

Newest Aticle