Giải sách KNTT khoa học tự nhiên 6 bài 22: Cơ thể sinh vật

Câu hỏi và đề bài:
Giải chi tiết bài 22: Cơ thể sinh vật sách KNTT khoa học tự nhiên 6. Đây là một trong những bộ sách mới được bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt nên ít nhiều học sinh còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong quá trình học. Do đó, hãy để Baihoc.net là công cụ đắc lực hỗ trợ các em giúp các em thêm tự tin trong việc học môn khoa học tự nhiên 6.
Bài giải:
Google:
giải khoa học tự nhiên 6 KNTT, giải khoa học tự nhiên 6 sách kết nối, giải kết nối sách khoa học tự nhiên, giải bài 22: Cơ thể sinh vật

A. MỞ ĐẦU

Bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy con ếch nhưng lại chỉ có thể nhìn thấy con trùng amip dưới kính hiển vi. Điều này có liên quan gì đến số lượng tế bào cấu tạo nên cơ thể các con vật đó không?

B. KHÁM PHÁ

I. Cơ thể là gì?

* Câu hỏi:

  • Quan sát hình 22.1 và nêu các quá trình sống cơ bản của cơ thể?

* Hoạt động: Nhận biết và mô tả đặc điểm cơ thể sống

Quan sát hình 22.2 và thảo luận nhóm các nội dung sau:

Câu 1. Kể tên vật sống và vật không sống mà em quan sát được trong hình trên. Những đặc điểm nào giúp các em nhận ra một vật sống?

Câu 2: Để chuyển động trên đường, một chiếc oto hoặc xe máy cần lấy khí oxygen để đốt cháy xăng và thảo ra khí carbon dioxide. Vậy, vật sống giống với oto hoẵ xe máy ở đặc điểm nào? Tại sao ô tô và xe máy không phải là vật sống?

II. Cơ thể đơn bào và cơ thể đa bào

* Câu hỏi: Quan sát hình 22.5 và xác định cơ thể đơn bào, cơ thể đa bào.

Giải sách cánh diều

Giải sách kết nối tri thức

Giải sách chân trời sáng tạo

Newest Aticle