Giải sách KNTT khoa học tự nhiên 6 bài 46: Năng lựơngj và sự truyền năng lượng

Câu hỏi và đề bài:
Giải chi tiết bài 46: Năng lượng và sự truyền năng lượng KNTT khoa học tự nhiên 6. Đây là một trong những bộ sách mới được bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt nên ít nhiều học sinh còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong quá trình học. Do đó, hãy để Baihoc.net là công cụ đắc lực hỗ trợ các em giúp các em thêm tự tin trong việc học môn khoa học tự nhiên 6.
Bài giải:
Google:
giải khoa học tự nhiên 6 KNTT, giải khoa học tự nhiên 6 sách kết nối, giải kết nối sách khoa học tự nhiên, giải bài 46: Năng lượng và sự truyền năng lượng

A. MỞ ĐẦU

  • Trong hình, có những năng lượng nào mà em đã biết?

B. KHÁM PHÁ

I. Năng lượng

* Câu hỏi:

Nếu không có năng lượng của thức ăn, của pin, năng lượng của ánh sáng mặt trời thì những hiện tượng nêu trên có diễn ra được không?

II. Năng lượng và tác dụng

* Câu hỏi:

Câu 1. Quan sát hình 11.1 và đọc phần mô tả trong hình, rồi thảo luận nhóm để làm sáng tỏ hai ý:

  • Khi năng lượng càng nhiều thì lực tác dụng có thể càng mạnh.
  • Khi năng lượng càng nhiều thì thời gian tác dụng của lực có thể càng dài.

* Hoạt động: Thổi xe đồ chơi:

a. Muốn cho xe chuyển động nhanh hơn và xa hơn thì phải làm thế nào?

b. Từ thí nghiệm trên hãy rút ra mỗi quan hệ giữa năng lượng truyền cho vật với độ lớn lực tác dụng và thời gian lực tác dụng lên vật

Câu hỏi: Hoàn thành các câu sau đây bằng cách ghi vào vở (hay phiếu học tập) các từ thích hợp trong khung, được đánh số thứ tự từ (1) đến (7). Ví dụ: (1) - ánh sáng.

a) Năng lượng ____ (1) ____ của Mặt Trời chiếu xuống Trái Đất được các loài thực vật hấp thụ để ____ (2) ____ và ____ (3) ____.

b) ____ (4) ____ dự trữ trong pin của điện thoại di động giúp điện thoại ghi và phát ra âm thanh, hình ảnh. ____ (5) ____ lưu trữ trong xăng, dầu cần cho hoạt động của xe máy, ô tô, máy bay, tàu thủy và các phương tiện giao thông khác.

c) Xăng, dầu và các chất đốt (than, gỗ, rác thải, ...) được gọi là nhiên liệu. Chúng giải phóng ____ (6) ____, tạo ra nhiệt và ____ (7) ____ khi bị đốt cháy.

III. Sự truyền năng lượng

* Câu hỏi: Hãy tìm thêm ví dụ về sự truyền năng lượng trong thực tiễn.

Giải sách cánh diều

Giải sách kết nối tri thức

Giải sách chân trời sáng tạo

Newest Aticle