Làm gì khi ngủ gặp cơn ác mộng

Nếu bạn gặp ác mộng, bạn không đơn độc. Hầu như ai cũng có lúc gặp ác mộng. Nhưng một số điều có thể góp phần khiến bạn gặp nhiều ác mộng.

Đối với một số người, thuốc, rượu, ma túy, thiếu ngủ, sốt hoặc lo lắng đôi khi gây ra ác mộng. Tuy nhiên, thông thường, ác mộng dường như được gây ra bởi các vấn đề tình cảm ở nhà hoặc trường học, những thay đổi lớn trong cuộc sống (chẳng hạn như chuyển nhà), chấn thương và căng thẳng – ngay cả khi những gì xảy ra trong ác mộng dường như không liên quan đến cuộc sống của bạn.

Điều gì có thể giúp ngăn ngừa ác mộng?

Cố gắng loại bỏ những giấc mơ xấu bằng cách:

  • Đặt lịch ngủ đều đặn. Nó phải bao gồm việc ngủ đủ giấc vào ban đêm để bạn không cảm thấy muốn ngủ trưa hoặc ngủ trưa.
  • Cắt bỏ caffeine , rượu và thuốc lá (đặc biệt là vào cuối ngày).
  • Tập thể dục thường xuyên trong ngày – nhưng không tập ngay trước khi đi ngủ.
  • Thư giãn trước khi chìm vào giấc ngủ. Nhưng hãy tránh những bộ phim, chương trình truyền hình, sách và trò chơi điện tử bạo lực hoặc đáng sợ.

Trong một số ít trường hợp, vấn đề y tế có thể gây ra rối loạn giấc ngủ – và đối với trường hợp đó, bạn nên đến gặp bác sĩ.

Nếu có điều gì đó thực sự làm phiền bạn, nếu bạn lo lắng hoặc sợ hãi, hoặc nếu bạn tiếp tục gặp ác mộng tồi tệ, hãy tìm gặp chuyên gia tư vấn hoặc nhà tâm lý học. Tìm ra gốc rễ của vấn đề cảm xúc có thể giải quyết được vấn đề ác mộng.

Bài viết liên quan